Ngày đăng: 26/08/2016
Lượt xem: 1959

Cỡ chữ

Cuối tuần, các bà nội trợ thường chiêu đãi cả gia đình bằng những món nướng thơm ngon. Để món nướng có hương vị hoàn hảo nhất, công đoạn tẩm ướp là khâu quan trọng hàng đầu.
 
Một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn có món thịt nướng ngon đúng điệu.
 
1. Chọn thịt
 
- Thịt lợn: Muốn thịt nướng mềm, khi chọn thịt nên chọn phần có đủ nạc và mỡ nhưng không nên có quá nhiều mỡ sẽ làm món nướng mau ngán ngấy, cũng đừng nên quá nạc thì thịt sau khi nướng sẽ rất khô. Theo kinh nghiệm của nhiều bà nội trợ, phần thịt ba chỉ có nạc mỡ xen kẽ, phần nạc nhiều hơn phần mỡ là loại thịt dùng để nướng thơm ngon nhất.
 
- Thịt bò: Phần thịt bò để nướng ngon nhất là phần nạc mông, thăn sườn, nạc vai, bắp đùi.
 
- Thịt gà: Gà nướng nên chọn gà loại mềm, dùng cả con hoặc chặt nhỏ từng phần.
 
Ngoài ra, cần bỏ hết bạc nhạc, cần khứa thịt để khi nướng, miếng thịt không bị co rút, hoặc quá mềm ngoài ý muốn.
 
2. Cách ướp thịt
 
Nhìn chung, gia vị cho các món thịt nướng đều khá giống nhau, nhưng cũng có một vài khác biệt nhỏ làm nổi bật hương vị của thịt.
 
- Với thịt gà nướng, khi tẩm ướp, bạn nên bỏ thêm một chút xả xay nhuyễn. Thịt lợn có độ ngọt tự nhiên nên không cần tẩm ướp nhiều gia vị, nên thêm các hương liệu tạo mùi như ngũ vị hương, hành tỏi...

- Nên dùng chén ăn cơm để làm chuẩn cho việc đo đếm các gia vị ướp. Một hỗn hợp gia vị tiêu chuẩn (tham khảo) gồm: 1 chén dầu hào + 1 chén xì dầu (hoặc nước mắm) + 1,5 chén đường vàng mịn. Trộn đều lại , cho vào thịt , gia vị ướp này phải đầy ngang mặt với thịt (đong theo cách trên cho vào thịt đến khi ngang mặt thịt thì ngưng). Ngoài ra, bạn cũng có thể gia giảm hành tỏi băm nhuyễn, bột ngọt, dầu ăn, mật ong để thịt nướng được mềm thơm hơn và có màu sắc hấp dẫn.

- Nếu có thời gian, nên để thịt sau khi ướp qua đêm trong tủ lạnh để qua đêm trước khi đem ra nướng. Hoặc không, hãy đảm bảo thời gian ướp từ 30 phút - 1 tiếng để đảm bảo các gia vị ngấm đầy đủ vào thịt nướng.

- Có thể ướp thịt cùng một chút rượu (rượu nấu ăn hoặc rượu trắng). Rượu giúp các gia vị thấm nhanh và dậy mùi hơn khi nướng.

- Nước dừa, sữa hay bột baking soda cũng có tác dụng giúp thịt mềm hơn khi nướng.

- Nên dùng đường cát, thay vì đường phèn để ướp, thịt sẽ không bị cháy quá nhanh khi nướng.

3. Cách nướng thịt
 
Khi nướng thịt, bạn nên chú ý những vấn đề sau:
 
- Khi nướng phải chú ý nướng lần lượt, nướng chín 1 mặt rồi đảo đi nướng mặt khác, không nên đảo đi đảo lại, như vậy vừa tốn thời gian, vừa lâu chín thịt.
- Trong lò nướng nên đặt một cái bát (tùy độ lớn của lò) đựng nước, như vậy nước chịu ảnh hưởng của nhiệt độ trong lò sẽ nóng lên bốc hơi làm cho miếng thịt không bị cháy đen và cứng lại.
- Khi nướng thịt bạn nên đặt miếng bánh mì bên cạnh bếp: Bánh mì sẽ hút hết mỡ bắn ra. Làm như vậy không những sạch bếp, mà còn phòng tránh cho bếp khỏi bị dầu mỡ nhiều bắn xung quanh quá nhiều mà bốc cháy lên thành ngọn lửa.
 
(ST)
 
Nhận xét của khách hàng (tổng cộng 0)
Kiều Linh
13 Otc, 2015
Sản phẩm ở đây rất thơm ngon, ăn rồi muốn ăn nữa. Nhất định tôi sẽ cùng gia đình tôi đến đây tận hưởng không gian của nhà hàng cũng những món ăn nơi đây.
Kiều Linh
13 Otc, 2015
Sản phẩm ở đây rất thơm ngon, ăn rồi muốn ăn nữa. Nhất định tôi sẽ cùng gia đình tôi đến đây tận hưởng không gian của nhà hàng cũng những món ăn nơi đây.
Bình luận:
Đánh giá chất lượng sản phẩm tại đây:

Các ô có dấu * bắt buộc phải điền thông tin

Địa chỉ : 24-26 Nguyễn Trường Tộ, Ba Đình, Hà Nội
SĐT cố định: 04.3266.8328
Hotline: 0988.293.793
Email: cskh.seoulbbq@gmail.com
 
Facebook: https://www.facebook.com/seoulbbqvn/
Đăng ký email để nhận các chương trình của Lẩu nướng BBQ